Monday, October 2, 2017

Tarana't ALAMIN at SUBUKAN ANG LECHON PAKSIW DITO LAMANG SA SARAP PINOY TALK!!!!!!!


 Ang Paksiw ay isang terminong nauugnay sa isang ulam na niluto na may suka at bawang. Ang Lechon Paksiw ay isang Filipino dish na pork na ginawa mula sa natitirang inihaw na baboy na kilala bilang "Lechon". Bukod sa paggamit ng baboy na inihaw, maaari ring gamitin ang natitirang Lechon kawali. Ang paggawa ng ulam na ito ay isang praktikal na paraan upang mag-recycle ng tira ng baboy. Sa halip na muling pag-init ng parehong ulam, ang paggawa ng paksiw sa labas ay ginagawang mas masigla ang baboy na nagdadala ng mas maraming buhay sa sahog.Ito ang Lechon Paksiw. Ang Lechon Paksiw ay isang ulam na ginawa mula sa natitirang litson na baboy (Lechon Baboy). Ito ay niluto sa pamamagitan ng simmering ang natitirang baboy na may suka, kayumanggi asukal, bay dahon, at lechon sauce. Ang salitang lechon ay nagmula sa salitang Espanyol na lechón; na tumutukoy sa isang baboy na pasusuhin na inihaw. Tangkilikin ang recipe na ito mula sa amin sa Filipino Chow.

Ingredients

2 pounds of leftover lechon (roasted pig)
12 cup of lechon sauce
12 head of garlic, crushed then peeled
1 large red onion, chopped
12 cup of brown sugar
4-5 pieces of bay leaf
12 cup of vinegar
14 cup of soy sauce
2 cups of beef stock
1 teaspoon of whole peppercorn
Instructions

In a deep pot, add the beef stock.
Bring the beef stock to a boil.
Then add the garlic and onion.
Simmer over medium heat until the onion is tender.
Add the soy sauce, whole peppercorns and the pieces of bay leaf.
Now add the leftover lechon meat.
Simmer over medium-low heat for about 35-40 minutes or until the meat is very tender.
When the meat is tender, add the vinegar and bring to a boil again without stirring.
Then add the sugar and lechon sauce.
Reduce the heat to low then let it simmer while continuously stirring until the sauce thickens.
Add salt to taste.
Serve hot with steamed rice and enjoy.

No comments:

Post a Comment