Ang
Paksiw ay isang terminong nauugnay sa isang ulam na niluto na may suka at
bawang. Ang Lechon Paksiw ay isang Filipino dish na pork na ginawa mula sa
natitirang inihaw na baboy na kilala bilang "Lechon". Bukod sa
paggamit ng baboy na inihaw, maaari ring gamitin ang natitirang Lechon kawali.
Ang paggawa ng ulam na ito ay isang praktikal na paraan upang mag-recycle ng
tira ng baboy. Sa halip na muling pag-init ng parehong ulam, ang paggawa ng
paksiw sa labas ay ginagawang mas masigla ang baboy na nagdadala ng mas
maraming buhay sa sahog.Ito ang Lechon Paksiw. Ang Lechon Paksiw ay isang ulam
na ginawa mula sa natitirang litson na baboy (Lechon Baboy). Ito ay niluto sa
pamamagitan ng simmering ang natitirang baboy na may suka, kayumanggi asukal,
bay dahon, at lechon sauce. Ang salitang lechon ay nagmula sa salitang Espanyol
na lechón; na tumutukoy sa isang baboy na pasusuhin na inihaw. Tangkilikin ang
recipe na ito mula sa amin sa Filipino Chow.
Ingredients
2 pounds of leftover lechon (roasted
pig)
1⁄2 cup of lechon
sauce
1⁄2 head of
garlic, crushed then peeled
1 large red onion, chopped
1⁄2 cup of brown
sugar
4-5 pieces of bay leaf
1⁄2 cup of vinegar
1⁄4 cup of soy
sauce
2 cups of beef stock
1 teaspoon of whole peppercorn
Instructions
In a deep pot, add the beef stock.
Bring the beef stock to a boil.
Then add the garlic and onion.
Simmer over medium heat until the onion
is tender.
Add the soy sauce, whole peppercorns and
the pieces of bay leaf.
Now add the leftover lechon meat.
Simmer over medium-low heat for about
35-40 minutes or until the meat is very tender.
When the meat is tender, add the vinegar
and bring to a boil again without stirring.
Then add the sugar and lechon sauce.
Reduce the heat to low then let it
simmer while continuously stirring until the sauce thickens.
Add salt to taste.
Serve hot with steamed rice and enjoy.
No comments:
Post a Comment