Saturday, September 30, 2017

Tarana't ALAMIN at SUBUKAN ANG SINIGANG DITO LAMANG SA SARAP PINOY TALK!!!!!!!



Ang Sinigang ay isang sopas o nilagang Pilipino na tinutukoy ng masarap at masarap na panlasa na kadalasang nauugnay sa sampalok (Filipino: sampalok). Ito ay isa sa mga mas popular na pagkain sa lutuing Pilipino, at may kaugnayan sa Malaysian dish singgang.Habang naroon sa buong bansa, ang sinigang ay itinuturing na pinagmulan ng kultura ng Tagalog, kaya ang mga bersyon na natagpuan sa Visayas at Mindanao ay maaaring magkakaiba sa lasa (higit sa lahat ang luya ay isang karagdagang sangkap). Ang sauce ng isda ay isang pangkaraniwang pampalasa para sa nilagang ito. Ang isang palayok na pagkain tulad ng Beef Sinigang (Sinigang na Baka) na may mga sangkap ng malusog na pagpipilian - isang gulay na nagbibigay ng maraming nutrients kabilang ang potasa, pandiyeta hibla, bitamina A at C. Habang karne tulad ng mga nutrient na nagbibigay ng karne na kasama ang protina, bitamina B at E, bakal, sink, at magnesiyo.

Ingredients
2 lbs pork belly (or buto-buto)
1 bunch spinach (or kang-kong)
3 tbsp fish sauce
1 bunch string beans (sitaw), cut in 2 inch length
2 pieces medium sized tomato, quartered
3 pieces chili (or banana pepper)
1 tbsp cooking oil
2 liters water
1 large onion, sliced
2 pieces taro (gabi), quartered
1 pack sinigang mix (good for 2 liters water)

 Instructions
Heat the pot and put-in the cooking oil
Sauté the onion until its layers separate from each other
Add the pork belly and cook until outer part turns light brown
Put-in the fish sauce and mix with the ingredients
Pour the water and bring to a boil
Add the taro and tomatoes then simmer for 40 minutes or until pork is tender
Put-in the sinigang mix and chili
Add the string beans (and other vegetables if there are any) and simmer for 5 to 8 minutes
Put-in the spinach, turn off the heat, and cover the pot. Let the spinach cook using the remaining heat in the pot.
Serve hot. Share and enjoy!









No comments:

Post a Comment