Friday, September 29, 2017

FAMOUS FOODS YOU MUST TRY IN THE PHILIPPINES!!!!!!!!!


ITO NANAMAN TAYO MAGANDANG BUHAY SA INYONG LAHAT!!!!!!!! KATATAPOS LANG NG MTAP NAMIN AT INTRAMS KAYA MAY TIME AKO PARA MAG POST LAST TIME PANGASINAN NGAYON NAMAN PUMUNTA TAYO SA BASI. ANO NGA BANG MGA PAGKAIN ANG SIKAT DITO SA PILIPINAS TARANA’T ALAMIN DITO LAMAN SA SARAP PINOY TALK <3



Adobo:
Ang Philippine Adobo (mula sa Espanyol adobar: "marinade," "sauce" o "seasoning") ay isang popular na ulam at pagluluto sa lutuing Pilipino na nagsasangkot ng karne, pagkaing-dagat, o gulay na inumin sa suka, toyo, at bawang, na browned sa langis, at kumulo sa pag-atsara. Kung minsan ay itinuturing na hindi opisyal na pambansang pagkain sa Pilipinas.


Balut: Itlog ng pato na makikita sa street food sa pilipinas 

Ang isang balut ay isang binhi na itlog na ibon (karaniwan ay isang pato) na incubated sa loob ng 14 hanggang 21 na araw, pinakuluang o steamed, at ang mga nilalaman ay kinakain direkta mula sa shell. Sa isang balut na na-incubated para sa mas matagal na panahon, ang embryo ay mahusay na binuo at ang mga tampok ng isang sisiw ng pato ay makikilala. Ang bahagyang binuo ng mga buto ng embryo ay malambot na sapat upang magnganga at lunok sa kabuuan. Ang mallard duck (Anas platyrhynchus), na kilala rin bilang "Pateros duck", ay itinuturing na pinakamahalagang lahi para sa produksyon ng itlog upang gumawa ng balut. Ang Balut ay isang karaniwang pagkain sa kalye sa Pilipinas at iba pang mga lokalidad at ibinebenta din sa mga tindahan at mall. Ito ay isang mas mataas na pinagmumulan ng protina at kaltsyum kung ihahambing sa isang regular na egg unfertilized, [banggit kailangan] at medyo mas mura. Ang Pilipinas ay naiimpluwensyahan ng mga Tsino sa paligid ng 1885, at mula noon, ang balut ay isinama bilang isang tradisyonal na bahagi ng kultura. Kahit saan lumipat ang mga Pilipino sa buong bansa para magtrabaho, isang malaking merkado para sa balut ay bubuo. Ang mga kontrobersya ay lumitaw bilang kaalaman sa pagkalat ng pagkain sa paligid ng mga bansa sa Timog-Silangang Asya at pagkatapos ay sa buong mundo. Ang mga tao ay nagtanong sa etika ng pagkain balut.

                         
Kare-kare
Ang Kare-kare ay isang lutuing Pilipino na pinagsusuuran ng isang makapal na masarap na mani. Ginagawa ito mula sa isang base ng stewed oxtail (kung minsan ito ang tanging karne na ginamit), mga baboy ng baboy, mga binti ng binti, mga paa ng baboy, karne ng karne ng baka, at paminsan-minsan na offal o tripe. Ang Kare Kare ay maaari ding gawing seafood (prawns, pusit, at mussels) o lahat ng gulay. Ang mga gulay, na kinabibilangan (ngunit hindi limitado sa) talong, Tsino na repolyo, o iba pang mga gulay, daikon, berde na beans, at asparagus beans ay idinagdag - kadalasang katumbas o lampas sa dami ng karne. Ang nilagang ay may lasa na may inihaw na peanuts o peanut butter, sibuyas, at bawang. Ito ay kulay na annatto (nakuha mula sa annatto buto sa langis o tubig) at maaaring maging thickened sa toasted o plain lupa bigas. Maaaring maidagdag ang iba pang mga flavorings, ngunit ang ulam ay kadalasang lubos na plain, kumpara sa iba pang mga pagkaing Pilipino. Ang iba pang mga seasonings ay idinagdag sa talahanayan. Ang mga variant ay maaaring kabilang ang karne ng kambing o (bihirang) manok. Madalas itong kinakain ng bagoong (hipon paste), kung minsan ay spiced na may chili, bagoong guisado (spiced at sautéed shrimp paste), at sinabon ng calamansi juice. Ayon sa kaugalian, ang anumang pista ng Filipinas (lalo na sa rehiyon ng Pampanga) ay hindi kumpleto nang walang kare-kare. Sa ilang mga Filipino-American na mga bersyon ng ulam, ang oxtail ay eksklusibo na ginagamit bilang karne. 
                                    

Kinilaw: raw fish salad
Ang pinakakaraniwang kinilaw dish ay kinilaw na isda ("kinilaw ng isda") na inihanda gamit ang raw cubed fish na may halong suka (karaniwan ay coconut vinegar o cane vinegar) bilang pangunahing denising agent; kasama ang isang souring agent upang mapahusay ang tartness tulad ng calamansi, lalamunan, biasong, kamias, sampalok, berde mangga, balimbing, at berdeng sineguelas. Ito ay may lasa ng asin at pampalasa tulad ng itim na paminta, luya, sibuyas, at chili peppers (karaniwang siling labuyo o chili mata ng ibon).


Upang i-neutralize ang masarap na lasa at ang acidity bago paghahatid, ang mga juice extracts mula sa grated na laman ng mga tabon-tabon prutas (Atuna racemosa), dungon fruit (Heritiera sylvatica at Heritiera littoralis), o karaniwang mga maliit na batang coconuts ay karaniwang idinagdag. Ang mga pag-extract mula sa mga scrapings ng bark ng mga sineguelas o mga puno ng bakawan (Rhizophora mangroves) ay ginagamit din katulad. Ang ilang mga rehiyon variants din idagdag gatâ (gatas ng niyog), asukal, o kahit malambot inumin upang mabawasan ang sourness.

Ang mga popular na uri ng isda na ginagamit sa kinilaw ay kinabibilangan ng tanigue o tangingoy (Spanish mackerels, king mackerel, o wahoo), malasugi (marlins o swordfish), tambakol (yellowfin tuna), bangus (milkfish), at mga anchovies.


SINIGANG: sour meat stew
Ang Sinigang ay isang sopas o nilagang Pilipino na tinutukoy ng masarap at masarap na panlasa na kadalasang nauugnay sa sampalok (Filipino: sampalok). Ito ay isa sa mga mas popular na pagkain sa lutuing Pilipino, at may kaugnayan sa Malaysian dish singgang.

Habang naroon sa buong bansa, ang sinigang ay itinuturing na pinagmulan ng kultura ng Tagalog, kaya ang mga bersyon na natagpuan sa Visayas at Mindanao ay maaaring magkakaiba sa lasa (higit sa lahat ang luya ay isang karagdagang sangkap). Ang sauce ng isda ay isang pangkaraniwang pampalasa para sa nilagang ito.

Ang isang palayok na pagkain tulad ng Beef Sinigang (Sinigang na Baka) na may mga sangkap ng malusog na pagpipilian - isang gulay na nagbibigay ng maraming nutrients kabilang ang potasa, pandiyeta hibla, bitamina A at C. Habang karne tulad ng mga nutrient na nagbibigay ng karne na kasama ang protina, bitamina B at E, bakal, sink, at magnesiyo.



Paksiw na lechon: suckling pig prizes
Ito ang Lechon Paksiw. Ang Lechon Paksiw ay isang ulam na ginawa mula sa natitirang litson na baboy (Lechon Baboy). Ito ay niluto sa pamamagitan ng simmering ang natitirang baboy na may suka, kayumanggi asukal, bay dahon, at lechon sauce. Ang salitang lechon ay nagmula sa salitang Espanyol na lechón; na tumutukoy sa isang baboy na pasusuhin na inihaw. Tangkilikin ang recipe na ito mula sa amin sa Filipino Chow.


Tapsilog: a cured beef breakfast treat
Tapsilog is the term used when tapa, garlic-fried rice (sinangag), and fried egg (itlog) are combined into one meal, which is served primarily during breakfast.[1] The word tapa is related to the Sanskrit term tapas which means "heat". In Tagalog, a restaurant that primarily serves tapa is called a tapahan, tapsihan or tapsilugan. According to some sources, tapsilog and tapsihan are colloquial slang words. However, these terms are used by those restaurants and many Filipinos of all social strata. Tapsilog and tapsihan, therefore, may be considered standard words in the Filipino language rather than slang.

Halo halo: a cheeky desert
Ang mga sangkap ay maaaring mag-iba nang malawak, ngunit kadalasan ay kinabibilangan ng pinakuluang pinatamis na kidney beans, sweetened chickpeas, sugar palm fruit (kaong), coconut sport (macapuno), at plantains na pinatamis na may asukal, langka, gulaman, tapioca, nata de coco, patatas (kamote), keso, nabagsak na punong batang bigas (pinipig). Karamihan ng mga sangkap (prutas, beans, at iba pang mga Matatamis) ay unang inilagay sa loob ng matangkad na salamin, na sinusundan ng ahit na yelo. Pagkatapos ay iniislap ito ng asukal, at may tuktok (o kombinasyon ng) leche flan, purple yam (ubeng pula), o ice cream. Ang mabangong gatas ay ibinubuhos sa pinaghalong paghahatid.


Ang spelling "halo-halo" (popularized by Chowking) ay itinuturing na hindi tama ng Komisyon sa Wikang Filipino, na nagrereseta ng "haluhalo".

Ang katulad na Bisaya dessert binignit ay tinutukoy din bilang "ginataang halo-halo" sa Tagalog ("halo-halo sa gatas ng niyog"), karaniwang pinaikli sa "ginataan". Ito ay ginawa sa halos parehong mga sangkap, bagaman ang huli ay karaniwang nagsilbi mainit.





No comments:

Post a Comment