Friday, September 29, 2017

Tarana't ALAMIN at SUBUKAN ANG KARE-KARE DITO LAMANG SA SARAP PINOY TALK!!!!!!!



Tulad ng maraming mga bagay sa Pilipinas, maraming mga kuwento tungkol sa mga pinagmulan ng hindi pangkaraniwang, totoong Filipino dish na ito. Ang una ay ito ay nagmula sa Pampanga. Ang isa pang ito ay nagmula sa mga pagkaing galing sa Moro elite na minsan ay nanirahan sa Maynila bago ang pagdating ng mga Espanyol (sa Sulu at Tawi-Tawi, ang kare-kare ay nananatiling popular na pagkain). Ang isa pa ay mula sa Sepoy conscripts mula sa Southern India na nanirahan sa Pilipinas sa panahon ng British Occupation of the Philippines. [Klarifika kinakailangan] Homesick, gumawa sila ng kanilang sariling lutuin na may magagamit na mga materyales. Tinatawag nila itong kari-kaari, curry, at ngayon, kare-kare. Ang Kare-kare ay isang kilalang ulam sa Pampanga, na kadalasang itinuturing bilang Culinary Capital ng Pilipinas. Ang pangalan nito ay nagmula sa salitang "Kari" mula sa salitang "Curry". Gayunpaman, ang Kare-Kare ay iba sa Indian curry. Ang Kare-Kare ay may katulad na lasa sa satay dahil sa paggamit ng mga mani sa sarsa. Ito ay isang kaginhawahan na pagkain para sa mga Pilipino at isang paboritong pamilya na pangmatagalan sa mga lokal at sa ibang bansa na mga pamilyang Pilipino. [Kinakailangan]



Ingredients
2 lbs. beef chuck, sliced into cubes
1 bunch string beans (also known as snake beans), cut into 2 inch length
1 bundles bok choy, lower end tip cut-off
1 large Chinese eggplant, sliced
1½ cup ground roasted peanuts
1 to 2 tablespoons annatto powder
2 tablespoons glutinous rice powder
1 large yellow onion
2 teaspoons minced garlic
4 tablespoons cooking oil
2 to 3 tablespoons fish sauce
4 cups beef broth
⅛ teaspoon ground black pepper
½ cup water
Instructions
Heat the oil. Sauté the onion and add the garlic. Continue to sauté until the onion gets soft.
Sprinkle some ground black pepper. Stir. Add the beef and cook until the color turns light brown.
Put the ground peanuts in with the beef. Stir and cook for 2 minutes.
Pour the beef broth in the pan. Let boil. Cover and simmer until the beef gets tender (around 60 to 90 minutes.). You can add water or beef broth if needed.
Meanwhile, prepare to blanch the string beans, eggplant, and bok choy. Boil 4 cups of water in a pot. Put the vegetables in boiling water by batches. Boil the string beans for 2 minutes. Remove from boiling water and immediately put in a bowl with cold water and ice. Remove from the bowl with cold water and put in a clean plate. Do the same steps for the remaining vegetables.
Once the beef gets tender. Add the fish sauce and the mixture of annatto powder, ½ cup water, and glutinous rice flour. Stir. Continue to cook until the texture of the sauce thickens (3 to 5 minutes in medium heat).
Transfer to a serving bowl. Arrange the blanched vegetables on the side and top with shrimp paste (bagoong alamang).
Serve with warm rice. Share and enjoy!



No comments:

Post a Comment