Wednesday, September 27, 2017

PUTO CALASAIO - TIKMAN AT SUBUKAN DITO LAMANG SA SARAP PINOY TALK!!!!!!

Maraming salamat at magandang buhay sa inyong lahat. Ngayon para maiba naman ay sa mga NATIVE DELICACIES NG AKING PROBINSYA. SIKAT ANG LALAWIGAN NG CALASIAO SA SA USAPANG PUTO. SINO MANG PANGASINENSE ALAM YANG KAKANIN NA ITO. INYONG SUBUKAN AT TIKMAN KUNG PAANO GAWIN ANG PAGKAING ITO. PARA NARIN KAYONG PUMUNTA SA CALASAIO. SALAMAT !!!SPECIAL MENTION NGA  PALA SA FOOD PINOY GROUP DAHIL SA KANILA MADALI KONG NAPAPAKALAT FOOD BLOG KO THANK YOU FOR YOUR APPROVING MY REQUEST  IN BECOMING ADMIN. MORE POWER SALAMAT ULI !!!!!
Puto Calasiao - The Best Bite-Size Delicacy From Pangasinan
From Pangasinan

 Ingredients

·         1 cup medium grain rice
·         ¼ cup glutinous rice
·         enough water to cover rice
·         ¾ cup + 1 tbsp sugar
 PROCEDURE:
1. Sa isang lalagyan (pinakamahusay na gumamit ng isang mangkok na gawa sa sahig), pagsamahin ang medium grain rice, malagkit na bigas at tubig. Ibabad ang halo sa loob ng 2 araw.
2.Drain ang kanin na nagreserba ng likido, ilagay ang kanin sa processor ng pagkain o blender pagkatapos ay timpla sa mataas na bilis habang dahan-dahan ang pagdaragdag ng tubig isang kutsarita sa isang pagkakataon. 3.Pagpatuloy sa pagsamahin at magdagdag ng tubig hanggang sa ang pagkakapare-pareho ay kahawig ng batter na batter. Sa sandaling ang texture ay makinis na lugar halo pabalik sa lalagyan pagkatapos masakop na may natutuwa-wrap. Ilagay ang mga maliit na butas sa natutuwa na pambalot sa pamamagitan ng pag-pricking nito sa mga toothpick, hahayaan nito ang halo na huminga sa panahon ng proseso ng pagbuburo. Ilagay sa isang mainit-init na lugar pagkatapos ay hayaan itong umasaw nang 3-4 araw.
4. Pagkatapos ng 3 o 4 na araw ang pagkakapare-pareho ng pinaghalong magiging mas makapal, dahan-dahang tiklop ng asukal sa pinaghalong.
Ibuhos sa greased na hulma pagkatapos ay singaw para sa 5.15-20 minuto.
Alisin mula sa mga hulma pagkatapos ay maglingkod.
PARA SA MAS MARAMING KAALAMAN!!!!!!!!

CREDITS TO THE FOLLOWING!!!!!
http://www.panlasangpinoyrecipes.com/puto-calasiao-recipe/
http://foodcitations.com/puto-calasiao-the-best-bite-size-delicacy-from-pangasinan/



No comments:

Post a Comment