Ang Kinilaw ay
pagkaing hindi niluluto sa apoy. Ito'y katulad ng sashimi ng mga Hapon at ng
Ceviche ng Timog-Amerika. Ang kilawin ng mga Bisaya ay gumagamit ng sariwang
isda samantalang ang sa mga Ilokano at Kapampangan ay kambing.
Ang Kinilaw ay
maaaring ang pinakalumang kilalang paraan ng pagluluto na ginamit ng mga
sinaunang tao sa Pilipinas. Ngayon, ang ilang rehiyon sa Visayas at Mindanao ay
gumagamit pa rin ng mga prutas na tulad ng tabon-tabon at dungon; ginagayat,
pinipiga at binababad ang gitna ng prutas sa tubig at pagkatapos ay lilinisin
ang isda sa pinagbabarang tubig bago ito ihalo sa iba pang mga sangkap, isang
proseso na sinasabi ng ilan na lalong nagpapasarap sa kinilaw.
Ingredients
2 lbs tuna; skinned, deboned, and cubed
1½ cup vinegar
3 tablespoons ginger, minced
1 large red onion, minced
2 teaspoon salt
1 teaspoon ground black pepper
½ cup lemon or calamansi juice
1 to 2 tablespoons red chilies, chopped
Instructions
Place the cubed tuna meat in a large bowl then
pour-in ¾ cups of vinegar.
Let stand for 2 minutes then gently squeeze the
tuna by placing a spoon on top applying a little pressure.
Gently wash the tuna meat with vinegar. Drain
all the vinegar once done. This will help reduce the fishy smell.
Add the remaining ¾ cup vinegar, calamansi or
lemon juice, ginger, salt, ground black pepper, and red chilies then mix well.
Cover the bowl and refrigerate for at least 2
hours.
Top with minced red onions and serve (you may
also add the red onions with the rest of the ingredients in step 4).
Share and enjoy!
No comments:
Post a Comment